WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA CDA TẠI CHÂU ÂU : http://WWW.CDA.EU

MẸO NHẬN BIẾT BẾP TỪ CHÍNH HÃNG CHÂU ÂU

Bếp điện từ đang là một sản phẩm cực kỳ hot trên thị trường, chính vì vậy mà việc xuất hiện tràn lan các thương hiệu, tên tuổi từ châu Âu đến châu Á là điều không tránh khỏi.

Người dùng thực sự bị "choáng" và cảm thấy rất rối khi lựa chọn các sản phẩm thiết bị nhà bếp, đặc biệt là bếp điện từ. Vì vậy, CDA Vietnam xin "mách" quý khách hàng một số mẹo để phân biệt bếp từ sản xuất tại Châu Âu, nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam, tránh việc quý khách mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không bền, phung phí cả chục triệu đồng.

1. MẶT KÍNH

Mặt kính của bếp từ nhập khẩu nguyên chiếc châu âu chủ yếu đến từ hai nhà sản xuất Schott Ceran và EuroKera. Đây là những nhà sản xuất kính gốm hàng đầu Châu Âu.. 

Mặt kính của họ sáng bóng, chịu lực, chịu nhiệt, chống trầy xước rất tốt. Mỗi nhà sản xuất đều có logo riêng, quý khách hàng cần nhìn kỹ để phân biệt với các sản phẩm giả mạo.

Ngoài ra, quý khách cũng nên lưu ý các biểu tượng, nét chữ trên mặt kính. Nếu là bếp điện từ nhập nguyên chiếc, chúng sẽ rất sắc nét và in chìm xuống mặt kính, không dễ mờ đi sau vài lần sử dụng.

Xin quý khách lưu ý, thông thường, trên mặt kính Schott Ceran hay Euro Kera sẽ không có chữ “Made in …”. Bếp điện từ sản xuất ở châu âu sẽ có tem mác sản xuất dưới đáy bếp. Các dòng chữ Made in … trên mặt kính ám chỉ xuất xứ của mặt kính.

(Ảnh: Bếp Điện Từ 4 Mâm Vuông CDA HN6730 với mặt kính SchottCeran)

2. WEBSITE CHÍNH THỨC

Các thương hiệu được quảng cáo là đến từ Châu  phải có website chính thức tại Châu Âu. Đây là một trong những cách tốt nhất để kiểm tra độ tin cậy của các thương hiệu bếp điện từ đang có mặt trên thị trường Việt Nam.

Để kiểm tra kỹ hơn, ví dụ, thương hiệu được quảng cáo là đến từ Ý, quý khách hàng chuyển sang Google tại Ý (sử dụng tiếng Ý), sau đó kiểm tra xem có website của thương hiệu đó không. Nếu không thì thương hiệu này không thực sự đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ Ý (quý khách áp dụng tương tự với Tây Ban Nha, Đức…).

Hơn nữa, quý khách hàng cũng có thể tìm xem các sản phẩm thiết bị nhà bếp đó có trên amazon, eBay hay các đại lý phân phối ở Châu Âu hay không. Nếu có thì đây là một minh chứng rất xác đáng cho nguồn gốc của thương hiệu này. Nếu không thì quý khách hàng nên kiểm tra kỹ lại bằng các phương pháp khác để xác định xuất xứ của sản phẩm.

Website chính thức của CDA tại EU : www.cda.eu

Một số sản phẩm bếp điện từ, hút mùi và máy rửa bát được nhập về Việt Nam cũng được bán trên Amazon, eBay và các đại lý uy tín như Appliance Direct:

+ Sản phẩm máy rửa bát thông minh WC600 : 
https://www.amazon.co.uk/CDA-WC600-Place-Inte…/…/ref=sr_1_1…

+ Sản phẩm hút mùi CTE6SS : 
https://www.ebay.com/…/CDA-CTE6SS-60cm-Telesco…/152243950197

+ Sản phẩm bếp điện từ 4 mâm nối vùng HN6841 : 
https://www.appliancesdirect.co.uk/…/cda-hn6841fr-appliance

3. KIỂM TRA CO, CQ

CO viết tắt cho Certificate of Origins - chứng nhận nguồn gốc xuất xứ ; CQ viết tắt cho Certificate of Quality - chứng nhận chất lượng. Hàng nhập khẩu từ Châu Âu chắc chắn sẽ có các giấy tờ này. Tuy nhiên, quý khách hàng nên để ý số lượng sản phẩm ghi trên CO - đây là số các sản phẩm nhập vào và chỉ có bằng đó sản phẩm thực sự được nhập từ Châu Âu về. Nếu con số đó có vẻ ít so với một mẫu sản phẩm cực kỳ thịnh hành trên thị trường, khả năng cao nơi sản xuất của sản phẩm cần phải được xem lại.

Ngoài ra, quý khách cũng nên kiểm tra các giấy tờ hải quan khác như Bill of Landing (Vận Đơn), Declaration of Conformity (Chứng chỉ chất lượng..), etc…

Cuối cùng, khách hàng nên đến các đại lý, nhà phân phối uy tín, hơn nữa cũng có thể nghiên cứu các thương hiệu lâu đời... để xem và chọn mua các sản phẩm thiết bị nhà bếp. CDA Vietnam kính chúc quý khách mua được các sản phẩm chất lượng, bền lâu, phù hợp với căn bếp gia đình!

 

Chia sẻ