WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA CDA TẠI CHÂU ÂU : http://WWW.CDA.EU

BÍ QUYẾT NẤU ĂN NGON BẰNG BẾP TỪ

1. Dùng đúng loại nồi : nên dùng các loại nồi 3 đáy, 5 đáy dành riêng cho bếp từ. Trên thị trường cũng cung cấp rất nhiều loại nồi inox 3 đáy nhưng bạn phải lựa đúng loại nồi dành cho bếp điện từ mới chế biến được những món ăn ngon.

 

2. Khi chiên hoặc xào món ăn với bếp điện từ: Bạn nên chọn chế độ nhiệt vừa phải, khi thấy khói bốc lên từ nồi thì cho dầu ăn vào, sau khi dầu sôi mới tiếp tục cho thức ăn vào chiên, sau đó hạ nhiệt độ xuống còn khoảng 60 - 70°C, giữ ở mức này thức ăn sẽ chín vàng đều và giòn ngon.

 

3. Nếu để bếp nhiệt độ quá cao, thức ăn sẽ cháy khét; hạ nhiệt độ xuống thấp quá sẽ làm thức ăn lâu chín, mất dinh dưỡng và không ngon. Khi xào cũng vậy, bạn chọn mức nhiệt phù hợp, để dầu sôi già rồi cho thức ăn vào đảo đều tay, khi thức ăn chín tới hạ nhiệt độ xuống mức hợp lý thì món xào sẽ rất ngon, không ra nhiều nước mà lại đảm bảo được lượng dinh dưỡng.

4. Khi chế biến những món kho : bạn chỉnh nhiệt độ ở mức cao nhất. Khi thấy thức ăn bên trong nồi sôi đều lên thì hạ nhiệt độ xuống còn 50% và đậy nắp nồi lại. Thỉnh thoảng, bạn nên đảo nhẹ thức ăn bên trong để thực phẩm được chín đều.

Chia sẻ